Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C1 triệt để 100%

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C1 triệt để 100%

Chiếc điều hòa Samsung nhà bạn đang báo lỗi C1 nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, https://samsungeuro2016.vn/ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C1 chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân chính khiến điều hòa Samsung báo lỗi C1

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Euro VN, lỗi C1 của điều hòa Samsung là lỗi cảm biến dàn lạnh do cảm biến dàn bị đứt hoặc bị hỏng.

Ngay khi phát hiện điều hòa mất khả năng điều chỉnh nhiệt độ thì người dùng cần phải kiểm tra ngay những chi tiết liên quan đến cảm biến như hệ mạch cảm biến, đầu cảm biến, rắc cắm cảm biến… Bởi lẽ chỉ cần một thành phần bị hỏng thì sẽ dẫn đến cảm biết nhiệt độ cũng hỏng theo.

dieu-hoa-samsung-bao-loi-c1

Ngoài ra, cảm biến điều hòa có thể bị hỏng do điều kiện môi trường, thời tiết quá nắng nóng hoặc ẩm thấp dễ làm cho cảm biến bị biến chất, không còn đảm bảo chất lượng của thiết bị. Bên cạnh đó, nếu điều hòa không được sử dụng trong khoảng thời gian quá dài cũng làm cho cảm biến bị trục trặc.

Cách khắc phục lỗi C1 của điều hòa Samsung tại nhà

Khi nhận thấy cảm biến điều hòa bị hỏng, các bạn có thể mua cảm biến dàn lạnh mới cho máy lạnh của bạn. Thế nhưng, các bạn cũng cần phải lưu ý trên thị trường có nhiều loại điều hòa với cảm biến riêng nên cần phải lựa chọn cảm biến phù hợp với máy.

Kiểm tra, khắc phục lỗi cảm biến điều hòa cần có chuyên môn và trang thiết bị cần thiết bạn không nên tự tiến hành sửa chữa tại nhà khi chưa có kinh nghiệm hãy liên hệ ngay tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tra và sửa chữa.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi điều hòa Samsung để tìm ra biện pháp xử lý hiệu quả nhất ở đây: https://samsungeuro2016.vn/bang-ma-loi-dieu-hoa-samsung/ nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn xử lý thành công hiện tượng điều hòa Samsung báo lỗi C1 rồi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *