Giới thiệu

Đây là năm thứ ba trên hành trình tìm kiếm và tôn vinh những ca sĩ, nhạc sĩ, album và chương trình âm nhạc đã có những đóng góp thiết thực vào việc phát triển của nghệ thuật âm nhạc và có tác động đến đông đảo công chúng. Đó cũng là 2 tiêu chí chính của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến của báo Thể thao & Văn hóa.

+ Cống hiến là giải thưởng do phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật nói chung và trực tiếp theo dõi mảng âm nhạc nói riêng trong cả nước tham gia bầu chọn. Năm 2005 và năm 2006, giải thưởng được bầu chọn bởi 80 nhà báo (phát thanh – truyền hình, báo viết, báo điện tử).

+ Năm nay, số lượng nhà báo tham gia bầu chọn là gần 100 người. Tại buổi lễ công bố và trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, sẽ diễn vào ngày 20/3 tại Nhà hát Lớn TP HN, gần 100 phiếu bầu nói trên sẽ được kiểm công khai trước sự chứng kiến của báo giới và công bố ngay sau đó.

Năm 2007 theo dự kiến từ đầu năm, Giải thưởng sẽ có thêm những hạng mục mới: Hạng mục Ca sĩ của năm được mở rộng thành Nữ ca sĩ của năm và Nam ca sĩ của năm đồng thời đưa thêm hạng mục Video clip của năm vào hệ thống giải thưởng.

+ Việc đưa thêm hạng mục Video clip của năm với mục đích tôn vinh và thúc đẩy lĩnh vực này phát triển. Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tiễn của đời sống âm nhạc, video clip trong năm qua chưa trở thành phổ biến, chúng chưa được công luận đề cập một cách rộng rãi và điều quan trọng là mặt bằng chung của video clip chưa đạt được một chuẩn mực cần thiết. Vì vậy, Ban tổ chức quyết định không đưa Video clip vào hạng mục đề cử của năm 2007.