Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không vào pin từ A- Z

Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không vào pin từ A- Z

Chiếc Apple Watch đột nhiên sạc không vào pin khiến bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Chính vì vậy, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không vào pin chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao Apple Watch sạc không vào pin?

Theo các chuyên gia điện thoại, hiện tượng Apple Watch sạc không vào pin là do tác động từ bên ngoài hoặc hư hỏng linh kiện từ bên trong như:

  • Apple Watch bị ngấm nước: mở không lên nguồn, sạc không vào pin và không còn hoạt động được nữa.
  • Do rơi rớt hoặc va đập mạnh: khi bị va đập mạnh sẽ làm tổn hại đến phần cứng và các vi mạch bên trong, dẫn đến tình trạng sạc không vào.
  • IC bị hư hỏng thì thiết bị không thể hoạt động bình thường.
  • Apple Watch sạc không vô pin do hỏng main
  • Nút nguồn bị liệt
  • Dùng bộ sạc kém chất lượng
  • Bộ sạc bị hỏng

Lỗi này có rất gặp trên tất cả các dòng Apple Watch series 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 hoặc Apple Watch Ultra, SE,..trong quá trình sử dụng, thậm chí có trường hợp Apple Watch mới sử dụng được vài tháng đã gặp tình trạng trên.

Apple-Watch-sac-khong-vao-pin

THam khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn từ A- Z

Hướng dẫn khắc phục Apple Watch sạc không vào pin nhanh chóng

1. Khởi động lại Apple Watch

Đối với Apple Watch các dòng đời cũ sẽ bị đứng, sạc vào nhưng lại không hiển thị. Để khắc phục, bạn cần khởi động lại Apple Watch bằng cách ấn và giữ nút sườn trên Apple Watch rồi vuốt thanh TẮT NGUỒN sang phải và giữ nút sườn để khởi động lại.

Ngoài ra, bạn có thể Force Restart (ép khởi động lại) bằng cách nhấn giữ đồng thời hai nút Digital Crown và nút sườn trong vòng 10 giây rồi thả tay ra khi thấy logo Apple xuất hiện.

Apple-Watch-sac-khong-vao-pin-1

Xem ngay: Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch không nhận cuộc gọi thành công 100%

2. Kiểm tra kỹ dock sạc 

Dock sạc là thiết bị có hình dạng tròn, tương đối nhỏ, giữ vai trò kết nối giữa nguồn điện, bộ sạc với đồng hồ. Khi dock sạc bị hư hỏng sẽ khiến Apple Watch sạc không vô pin. Do đó bạn hãy kiểm tra lại dock sạc và thay mới nếu cần.

3. Kiểm tra lại cổng sạc

Khi gặp hiện tượng Apple Watch hết pin sạc không lên hãy kiểm tra lại vị trí sạc nếu bạn đang sử dụng sạc không dây. Khi sử dụng sạc không dây, pin sẽ sạc không vào nếu bạn đặt đồng hồ không đúng vị trí. Đồng thời trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh cổng sạc thường xuyên. Khi rút/cắm sạc nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng.

Ngoài ra dây cáp sạc bị hư hỏng (Đứt, lỏng) khi sử dụng lâu ngày cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sạc của Apple Watch. Lúc này bạn cần phải kiểm tra và thay thế dây cáp sạc mới.

Apple-Watch-sac-khong-vao-pin-2

4. Kiểm tra pin

Sau thời gian dài sử dụng, pin của Apple Watch có thể bị chai, giảm tuổi thọ dẫn đến không hoạt động được hết công suất tiêu thụ. Chính vì vậy kiểm tra pin và thay thế pin mới chính hãng nhé.

5. Tắt nguồn để quá trình sạc pin nhanh hơn

Nếu bạn thấy Apple Watch sạc pin chậm và muốn quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn thì có thể tắt nguồn khi sạc. Lúc này nguồn điện sẽ tập trung đối đa cho viên pin (không phân ra cho các ứng dụng, thông báo) nhờ đó đồng hồ có thể sạc pin đầy một cách nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa phân tích chi tiết có thể giúp các bạn khắc phục lỗi Apple Watch sạc không vào pin thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *