Tủ lạnh Hitachi không chạy quạt là lỗi gì ? Sửa thế nào ?

Tủ lạnh Hitachi không chạy quạt là lỗi gì ? Sửa thế nào ?

Khi tủ lạnh Hitachi không chạy quạt ở ngăn mát, ngăn đông hay quạt ở đằng sau lốc lúc này hiện tượng kèm theo sẽ là tủ không làm lạnh tương ứng với lỗi quạt không chạy ở ngăn đó.

+ Để xử lý lỗi quạt không chạy ở tủ lạnh Hitachi bạn cần xác định ngăn đá không chạy hay ngăn mát không chạy và có các bước đơn giản để kiểm tra và xác định linh kiện bị lỗi như sau.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không chạy quạt và cách khắc phục

Đây là bài viết mình viết dựa trên kinh nghiệm sửa tủ lạnh hitachi side by side cũng như các dòng tủ lạnh hitachi inverter, thường của tôi tại công ty ĐIỆN LẠNH AZ nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ chính xác từ nội dung chúng tôi mang lại.

Nguyên nhân

  1. Cách quạt bị kẹt đá bên trong tủ
  2. Hỏng quạt
  3. Hỏng bo mạch điện tử

100% lỗi quạt tủ lạnh Hitachi không chạy chỉ ở các nguyên nhân bên trên và bạn có thể loại trừ và tìm đúng thiết bị hỏng như sau.

Cách kiểm tra và sửa lỗi

Bước 1 : Xác đinh ngăn tủ không làm lạnh, quạt không chạy bạn tháo bỏ lớp tấm nhựa trong tủ ra lúc này sẽ nhìn thấy cánh quạt

+ Bạn có thể thấy được cánh quạt có bị mắc hay vướng vào đồ gì không

=> Nếu vướng đá bạn chỉ cần sấy hết đá là quạt sẽ hoạt động bình thường

Bước 2 : Quạt không bị vướng đá

+ Đối với các dòng tủ to của Hitachi sẽ thường có 2 cái quạt giống hệt nhau bạn có thể đổi rắc cắm sang nhau ( Từ quạt này sang quạt kia )

+ Nếu thấy quạt vấn chạy nguyên nhân là hỏng mạch hoặc quạt không chạy bạn thay quạt mới.

Bươc 3: Sửa mạch

+ Bạn cần phải có chuyên môn về điện tử nói chung và nguyên lý hoạt động từng linh kiện bên trên bo mạch để có thể sửa được lỗi mạch không chạy quạt.

=> Chúng tôi khuyên bạn hãy gọi cho chúng tôi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để được phục vụ sửa lỗi nhanh mà chính xác nhất, đảm bảo thiết bị hoạt động tốt khi sửa chữa. Truy cập website: https://dienlanhaz.vn/sua-tu-lanh/

+ Rất mong được phục vụ quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *