Máy giặt Midea báo lỗi E2 – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Midea báo lỗi E2 – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy Giặt Midea báo lỗi E2 bạn có muốn biết cách khắc phục lỗi hỏng E2 này hay không ? Sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về những thông tin bạn cần biết về lỗi E2 của máy giặt Midea này nhé.

Máy giặt Midea báo lỗi E2 nguyên nhân do đâu ?

Lỗi báo E2 thường là khi bạn mở nắp máy giặt trong quá trình giặt, sấy, vắt hoặc nắp cửa bị hở. Tình trạng này không nghiêm trọng và không ảnh hưởng tới chất lượng máy.

Khi gặp lỗi này bạn cần kiểm tra nắp và công tắc cửa xem chúng có đang gặp vấn đề này không. Nếu có thì khắc phục bằng cách đóng cửa chặt lại sau đó tiếp tục tiến trình giặt.

Máy giặt Midea báo lỗi E2 làm sao để khắc phục, giảm bớt tình trạng bị lỗi ?

Sử dụng công suất điện phù hợp

Nguồn điện gia đình bạn sử dụng cần đảm bảo phải phù hợp với dây truyền tải điện. Nếu dây truyền tải điện quá yếu rất dễ xảy ra hiện tượng quá tải dẫn đến cháy nổ, giảm tuổi thọ của máy. Hiện nay một số máy giặt Media sử dụng nguồn điện 220-240V phù hợp với công suất điện phổ biến tại nhiều gia đình, nhưng một số máy giặt đời cũ lại chỉ dùng được với công suất 110V.

Đặt máy giặt tại vị trí an toàn

Hãy đảm bảo máy giặt luôn được che chắn và bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời, không nên để nước mưa hay nước ngập chân máy. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vi mạch bên trong, để lâu dài có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng. Nên đặt máy ở nơi bằng phẳng, có độ cân bằng tốt để giảm sự rung lắc khi máy hoạt động.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy bạn nên phân loại quần áo thích hợp với từng loại chất liệu và chương trình giặt. Nếu đồ giặt quá bẩn nên loại bỏ sơ vết bẩn trước khi cho vào máy.

Sử dụng khối lượng bột giặt đúng cách

Lựa chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt và nước xả vải chuyên dùng là cách làm tăng khả năng giặt sạch đồng thời giữ được mùi hương thơm mát sau khi giặt. Không nên cho quá nhiều bột giặt để tránh tình trạng bọt tràn ra ngoài gây ảnh hưởng tới bảng vi mạch bên trong.

Không giặt quá nhiều quần áo cùng lúc

  • Việc giặt quá tải khối lượng máy cho phép dễ đến quần áo không thể làm sạch do lồng giặt không đảo chiều được hoặc bị kẹt, thậm chí là ngưng hoạt động lập tức.
  • Điều này nếu diễn ra thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ cũng như khả năng giặt của máy. Nên chia nhỏ lượng quần áo ra nhiều lần giặt nếu lồng máy quá bé hay lượng quần áo quá lớn.

Vệ sinh lồng giặt thường xuyên

  • Vệ sinh lồng giặt để loại bỏ các sơ vải hay chất bẩn bám vào lồng giặt, luôn giữ cho lồng được sạch sẽ. Điều này không chỉ kéo dài tuổi thọ của máy mà còn làm tăng khả năng giặt sạch.
  • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi thực hiện quy trình giặt. Tuổi thọ của máy phụ thuộc lớn vào cách sử dụng cũng như bảo trì hàng tháng của người dùng.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập vào trang : https://giaiamnhacconghien.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *