Điều Hòa Midea Báo Lỗi EC – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Điều hòa Midea báo lỗi EC bạn có muốn biết nguyên nhân tại sao điều hòa lại bị lỗi này không ? Làm thế nào để có thể khắc phục, giải quyết được vấn đề này ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về lỗi hỏng EC của điều hòa Midea này nhé.

Điều hòa Midea báo lỗi EC là gì ?

-Điều hòa Midea lỗi EC là lỗi liên quan đến áp suất gas, đường ống có thể do : hở gas do xì gas hay thiếu gas, đường ống bị móp làm nghẹt gas…

-Lỗi này thường làm cho điều hòa không hoạt động, nếu có hoạt động thì khả năng tạo ra không khí mát khá ít, hiệu quả không cao cho không gian lớn hoặc nhỏ.

Điều hòa Midea báo lỗi EC nguyên nhân do đâu ?

Những nguyên nhân phổ biến chúng ta có thể thấy như :

-Do hở van gas do xì gas

-Thiếu gas bên trong điều hòa

-Đường ống bị méo, bị móp làm nghẹt gas

-Do quá trình sử dụng không vệ sinh dẫn tới tắc khí gas.

Nhưng để nhận định chính xác nguyên nhân báo lỗi EC trên chiếc máy lạnh Midea của gia đình mình thì bạn cần gọi thợ sửa điều hòa để kiểm tra cụ thể và kỹ càng hơn.

Cách khắc phục lỗi EC của điều hòa Midea

-Kiểm tra van gas, nếu bị van gas bị hở tiến hành khóa chặt, nếu bị hỏng thì thay mới. Đảm bảo gas không thoát ra ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh và độ bền cho thiết bị.

-Đo lượng gas còn thiếu trong điều hòa, tiến hành bơm đầy để điều hòa có thể hoạt động được ổn định. Tăng độ bền và chất lượng thiết bị tốt hơn.

-Phần đường ống, có chỉnh lại những khúc bị bóp méo để cho lượng khí gas có thể đi qua và lưu thông dễ dàng.

-Thế nên, khi lắp đặt đường ống, tốt nhất nên lắp thẳng. Tránh những đoạn đường gấp khúc, quanh co gây ảnh hưởng đến đường dẫn của khí gas.

-Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và lau chùi điều hòa để sớm phát hiện ra những hỏng hóc. Kịp thời sửa chữa, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi này thì có thể liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được nhận được nhiều dịch vụ hơn nữa.

Bạn cũng có thể truy cập vào trang sau để xem thêm nhiều bài viết hơn : giaiamnhacconghien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *