Điều Hòa Daikin Inverter Báo Lỗi L5 – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Điều Hòa Daikin Inverter Báo Lỗi L5 – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Điều hòa Daikin Inverter báo lỗi L5 nguyên nhân tại sao điều hòa Daikin Inverter lại bị lỗi L5  ? Làm thế nào để có thể khắc phục L5 này đây ?

Những thắc mắc về lỗi L5 này sẽ được chúng giải đáp ngay sau đây. Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về lỗi L5 của điều hòa Daikin Inverter này nhé.

Điều hòa Daikin Inverter báo lỗi L5 nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin Inverter báo lỗi L5 do lỗi hỏng bo mạch

+ Như chúng tôi đã nói với kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin báo lỗi L5 ở dòng máy model mới hầu hết 90% nguyên nhân là do hỏng bo mạch cục nóng.

+ Lỗi L5 này liên quan đến van tiết lưu các bạn nhé. hầu hết các mạch nào mình sửa đều thấy ở bên trong van tiết lưu bị rỉ sét rất nhiều. Đây là nguyên nhân chính khiến máy hỏng mạch báo L5

+ Khi sửa mạch xong mình khuyên các bạn nên thay thế van tiết lưu mới. Nếu để van cũ kể cả vệ sinh sạch thì việc lỗi L5 sẽ bị tiếp là điều không tránh khỏi.

+ Van tiết lưu máy điều hòa Daikin bán rất nhiều ngoài thị trường nên bạn có thể đặt mua ở mọi địa chỉ bán vật tư điện lạnh nhé.

Cách khắc phục :

+ Với lỗi này hầu hết các bạn không có kỹ thuật chuyên sâu về dòng máy này nói riêng cũng như về mạch điện tử nói chung sẽ không thể tự sửa được.

+ Bạn có thể mang đến trung tâm sửa bo mạch gần nhà bạn nhất để họ xử lý hoặc gọi trực tiếp đơn vị sửa điều hòa đến xử lý giúp bạn nhé.

Điều hòa Daikin Inverter lỗi L5 do máy nén ( block )

+ Nguyên nhân : Giắc cắm bị lỏng hoặc bung, các tiếp điểm của giắc cắm bị move, cuộn dây của máy nén bị đứt, cuộn dây của máy nén bị chập, máy nén bị kẹt cơ…

Tất cả những nguyên nhân vừa nêu sẽ dẫn tới máy nén không hoạt động và báo lỗi L5.

Ngoài những nguyên nhân trên, lỗi L5 cũng gặp phải khi thiết bị bảo vệ ở đầu máy nén bị ngắt. Nguyên nhân này thường do dàn nóng bí không giải nhiệt được.

+ Cách khắc phục : Để khắc phục lỗi L5 cần xác định rõ nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp. Thông thường là do máy nén hỏng cần thay thế máy nén.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi này thì có thể liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được nhận được nhiều dịch vụ hơn nữa. Bạn cũng có thể truy cập vào trang sau để xem thêm nhiều bài viết hơn : giaiamnhacconghien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *