Nồi cơm điện không có nguồn, không vào điện là lỗi gì ?

Nồi cơm điện không có nguồn, không vào điện là lỗi gì ?

Trong bài viết sau đây GIẢI ÂM NHẠC CỐNG HIẾN sẽ giúp các bạn biết được nguyên nhân nồi cơm điện không vào điện, mất nguồn và cách sửa tại nhà mời các bạn tham khảo.

Nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện mất nguồn tại nhà đơn giản

+ Nồi cơm điện là thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, tuy nhiên trong thời gian dài sử dụng nồi cơm điện không tránh khỏi các hư hỏng như nấu cơm sống do nhảy nút sớm, cơm khê do nhảy nút muộn, mất nguồn,…Khiến cho bữa cơm gia đình bạn bị mất ngon.

Nguyên nhân khiến nồi cơm điện mất nguồn, không vào điện

+ Hiện tượng nồi cơm mất nguồn chủ yếu do 4 nguyên nhân sau đây:

Do dây cắm bị hỏng: Dây cắm có thể bị chuột cắn hoặc lâu ngày bị ô xi hóa bạn chỉ cần thay dây mới là được.
Hiện tượng giữa dây và nồi cơm điện tiếp xúc kém:

+ Nguyên nhân này chủ yếu do 3 chân ở củ sạc ở phía dưới đáy nồi bị đứt một hay 2 chân khiến cho dây điện không tiếp xúc được với nồi. Bạn chỉ cần thay củ sạc là được.

+ Cầu chì bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến nồi cơm điện mất nguồn

Bo mạch của nồi cơm bị hỏng: Trường hợp này chỉ xảy ra đối với nồi cơm điện mạch điện tử như Cuckoo, Tiger, Sharp, Panasonic, Toshiba,…

+ Đối với nồi cơm điện 110V do người sử dụng không cắm đúng nguồn điện khiến cho nồi cơm bị nổ dẫn đến mất nguồn hoặc do côn trùng như gián chui vào đái vào bo mạch khiến các linh kiện bên trong bị chập dẫn đến mất nguồn.

+ Trường hợp này bạn nên gọi thợ chuyên sửa nồi cơm điện cao tần đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch

Hướng dẫn sửa nồi cơm điện bị đứt cầu chì tại nhà không cần gọi thợ

huong dan sua noi com dien mat nguon

+ Các dụng cụ: Đồng hồ vạn năng để đo thông mạch, bút thử điện, kìm cách điện và tô vít, dụng cụ thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn.

+ Nếu do đứt hay cháy cầu chì, thì mở máy ra, kiểm tra lại cầu chì, chúng ta sẽ thấy 1 cái ống màu trắng, ống này được làm bằng vật liệu cách điện, chịu điện, chịu nhiệt rất tốt.

+ Sau đó, chúng ta dùng máy đo DER EE, chỉnh DER EE ở giá trị khoảng 250V và cắm đầu và đuôi của điện trở vào máy để kiểm tra, nếu điện trở hỏng có thể thay tại nhà hoặc mang đến cửa hàng chuyên sửa nồi cơm điện để khắc phục tình trạng nồi cơm điện không vào điện.

Địa chỉ sửa nồi cơm điện tại Hà Nội UY Tín

+ Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được sự cố mất nguồn của nồi cơm điện. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 02462 934 247 – 0975 499 286.

+ Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nồi cơm điện. Chúng tôi sửa nhanh mọi bệnh của nồi cơm điện nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *