Máy Giặt Sanyo Báo Lỗi U3 – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy Giặt Sanyo Báo Lỗi U3 – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy giặt Sanyo nhà bạn báo lỗi U3 là lỗi gì ? Bạn muốn biết nguyên nhân tại sao máy giặt Sanyo lại bị lỗi U3 ? Cách nào có thể khắc phục được lỗi U3 này hay không ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hỏng này ngay thôi nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi U3 của máy giặt Sanyo

1. Máy giặt sanyo bị mất cân bằng

Vị trí đặt máy giặt nhà bạn không đảm bảo bằng phẳng cân bằng. Quần áo trong lồng giặt phân bổ không đồng đều. Chính là lý do khiến chế độ vắt máy giặt không thể hoạt động và khiến máy giặt Sanyo báo lỗi U3.

2. Nắp máy giặt chưa được đóng lại

Một trong những nguyên nhân chính khiến chế độ vắt không làm việc, làm cho máy giặt Sanyo báo lỗi U3. Đó là cửa máy giặt chưa đóng lại. Hoặc chưa đóng kín.

Bạn quên chưa đóng nắp máy giặt trước khi khởi động máy. Công tắc cửa máy giặt bị kẹt khiến nắp máy giặt bị hở. Là nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên.

3. Lỗi công tắc chống rung

Công tắc chống rung của bạn có thể gặp sự cố do sử dụng lâu ngày tiếp điểm bị lỗi từ đó máy sẽ báo U3 để kahwcs phục bạn cần đấu tắt công tắc hoặc thay thế mới.

4. Lồng giặt bị kẹt

Nguyên nhân này xảy ra do vấn đề kỹ thuật bên trong máy. Có thể là do hỏng hóc ở vòng bi 1 chiều khiến cho lồng giặt bị kẹt cũng là một lý do máy giặt Sanyo báo lỗi U3.

máy giặt Sanyo báo lỗi u3

Cách khắc phục lỗi hỏng U3 của máy giặt Sanyo

– Đối với nguyên nhân đơn giản nhất là do máy mất cân bằng các bạn dừng quá trình vắt lại và kiểm tra xem quần áo ở trong máy giặt hiện tại có bị dồn lại 1 chỗ không cần trải quần áo đều ra

– Kiểm tra xem máy giặt có bị kênh ở chân đỡ không, ốc chân máy có lỏng lẻo hay thiếu không và hãy kê lại máy giặt thật cân bằng với nền.

– Kiểm tra công tắc chống rung có thể công tắc lâu ngày hư hỏng làm tiếp điểm không tốt bạn cần thay thế haowcj đấu tắt công tắc chống rung.

– Nguyên nhân nằm ở kĩ thuật bên trong máy giặt : Đó là hỏng hóc ở vòng bi 1 chiều. Khiến kẹt lồng giặt làm máy giặt Sanyo báo lỗi U3. Lúc này cách sửa lỗi U3 máy giặt Sanyo duy nhất là thay mới bộ phận này.

Lưu ý : Để tránh lỗi U3 ở máy giặt Sanyo tái phát người dùng trong quá trình giặt cần lưu ý việc đóng nắp cửa kín, kiểm tra lại đồ giặt để đảm bảo máy giặt luôn hoạt động ổn định và bình thường.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn khi máy giặt Sanyo bị lỗi U3. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về lỗi hỏng của máy giặt Sanyo như máy giặt Sanyo báo lỗi ED. Mọi thắc mắc cần tư vấn bạn liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *